Loading...

Chuyển vùng sang Pháp có giúp iPhone cũ chạy mượt hơn?

Nhiều người dùng chuyển vùng iPhone cũ sang Pháp để điện thoại mượt hơn. Tuy nhiên, việc làm này tiềm ẩn nhiều rủi ro và chưa có kết quả rõ ràng.

Trang GizChina đưa tin người dùng của một số diễn đàn tại Trung Quốc phát hiện ra hiệu năng của iPhone được cải thiện đáng kể khi chuyển vùng sang Pháp, nhất là với các dòng iPhone cũ. Tuy nhiên, không phải chiếc iPhone nào cũng có hiệu năng tốt hơn khi chuyển vùng sang Pháp, đồng thời việc làm này tiềm ẩn nhiều rủi ro như Apple ID bị khóa vĩnh viễn.

Apple từng bị phạt tại Pháp vào cuối năm 2020 liên quan đến quyết định giảm hiệu năng iPhone khi pin kém đi. Do vậy, riêng tại quốc gia này iPhone không bị “bóp” hiệu năng khi tuổi thọ pin giảm.

Chuyển vùng iPhone cũ sang Pháp giúp tăng hiệu năng trên một số máy nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Sau khi thông tin này được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, nhiều người dùng Việt Nam cũng thử nghiệm phương pháp này để giúp máy hoạt động được mượt mà hơn.

“Sau khi thấy hướng dẫn chuyển vùng sang Pháp giúp iPhone mượt hơn, tôi đã thử thực hiện trên chiếc máy của mình. Khá bất ngờ vì sau khi chuyển vùng thành công thì chiếc máy mượt hơn đáng kể, chơi game cũng không gặp hiện tượng giật lag”, ông Võ Minh, ngụ tại Cà Mau trả lời Zing.

Theo ông Minh, thiết bị mình đang sử dụng là iPhone 7, chạy phiên bản iOS 14.7.1 và dung lượng pin khả dụng khoảng 73%. Ông Minh cho biết sau khi chuyển vùng thì thời gian sử dụng, nhiệt độ thiết bị không khác nhiều vì pin đã chai và máy cũng nóng từ trước.

Trong khi đó, ông Đinh Công, 25 tuổi ngụ TP.HCM cho biết không có nhiều khác biệt sau khi chuyển vùng chiếc iPhone 6s của mình sang Pháp. Chiếc iPhone của ông Công đang chạy iOS 14.7.1 và dung lượng pin khả dụng ở mức 100%.

“Sau khi chuyển vùng, điểm số benchmark chấm được không chênh lệch nhiều như những gì được chia sẻ trên mạng xã hội. Ngoài ra, chiếc iPhone của tôi còn gặp hiện tượng nóng máy và hao pin hơn trước”, ông Đinh Công chia sẻ với Zing.

Việc chuyển vùng iPhone sang các quốc gia khác cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro cho tài khoản iCloud của người dùng. Theo thông tin được chia sẻ trên trang hỗ trợ khách hàng của Apple, việc chuyển vùng iPhone sai quốc gia có thể khiến tài khoản Apple ID bị khóa vĩnh viễn.

Bên cạnh đó, việc chuyển vùng còn có thể gây thay đổi định dạng số điện thoại trên thiết bị. Một người dùng Reddit tại Hong Kong chia sẻ rằng số điện thoại trong máy bị thay đổi sau khi chuyển vùng iPhone sang Mỹ, làm sai tên đã lưu trong danh bạ cũng như lịch sử nhắn tin iMessage. Không chỉ vậy, đồng hồ, thời gian, đơn vị tiền tệ trên các ứng dụng cũng có thể bị sai lệch sau khi chuyển vùng.

Việc “lách luật” để chiếc iPhone cũ chạy ở mức hiệu năng cao liên tục còn có nguy cơ làm cho pin trên máy bị chai nhanh hơn, ảnh hưởng đến tuổi thọ thiết bị.

Năm 2017, thương hiệu “quả táo cắn dở” thừa nhận làm chậm hiệu năng iPhone bị chai pin nhằm bảo vệ các phần cứng bên trong máy. Sự cố này khiến Apple bị điều tra ở nhiều quốc gia. Hãng đã phải lên tiếng giải thích, đồng thời đưa ra chương trình thay pin cho iPhone với giá ưu đãi.

Theo Zing

Phản hồi bài viết nếu thấy nó không hợp lý!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments