Loading...

Cách sử dụng UUP Dump để tải bất kỳ phiên bản Windows 11 nào bạn cần

Bạn có thể sử dụng UUP Dump để tải xuống tệp ISO nội bộ của Windows 11, đây hầu như là các bản dành cho các nhà phát triển trên kênh Dev, mặc định chúng không được cung cấp chính thức.

UUP Dump là dịch vụ miễn phí cung cấp một bộ tập lệnh và công cụ để tải xuống các tệp dữ liệu UUP trực tiếp từ các máy chủ của Microsoft, và cho phép người dùng khởi tạo tệp ISO từ chúng.
Dịch vụ này cung cấp các tùy chỉnh cần thiết để bạn có thể chọn phiên bản cần sẽ tải xuống, ngôn ngữ và những tính năng nào cần thiết kèm theo. Điều tốt nhất về dịch vụ UUP Dump là nó thậm chí không yêu cầu bạn phải tham gia chương trình Windows Insider mới có thể tải xuống và khởi tạo gói ISO dùng cho việc cài đặt Windows.

Tuy việc sử dụng UUP Dump khá hữu ích nhưng nếu bản dựng của Windows 11 chính thức được Microsoft cung cấp, tôi khuyên bạn nên sử dụng ISO chính thức để sử dụng. Bạn có thể tải chúng xuống bằng cách làm theo các bước sau, tương tự như bất kỳ bản phát hành Windows 10 nào.

Nhìn chung, UUP Dump khá tiện lợi nếu bạn cần cài đặt lại bản dựng Insider Preview từ đầu hoặc trong máy ảo. Nó tiết kiệm thời gian của bạn bằng cách loại bỏ nhu cầu cài đặt bản dựng Windows 10 hoặc Windows 11 cũ hơn để nâng cấp lên bản mới nhất.

Cách sử dụng UUP Dump để tải bất kỳ phiên bản Windows 11 nào bạn cần

Truy cập vào trang web của UUP Dump tại đây. Nhấp vào kênh bạn muốn và lựa chọn cấu trúc máy tính. Ở đây thì x64 là lựa chọn thông dụng nhất cho đến thời điểm hiện tại.
Nhấp vào lựa chọn bản dựng bạn cần tải xuống.
Lựa chọn ngôn ngữ cho phiên bản bạn cần.
Đánh dấu vào các lựa chọn phiên bản bạn muốn tải xuống. Lưu ý rằng Windows Team là phiên bản dành cho Surface Hub.
Tiếp tục đánh dấu vào 02 lựa chọn quan trọng là “Download and convert to ISO” và “Include updates“. Các lựa chọn khác bạn muốn thêm vào thì cũng có thể đánh dấu tiếp.
Khi đã hoàn tất lựa chọn, hãy nhấn Create download package để tải gói khởi chạy về máy tính.
Xã nén gói tin và khởi chạy uup_download_windows.cmd.
Quá trình tải và đóng gói thành tập tin ISO của phiên bản Windows 11 bạn chọn sẽ bắt đầu diễn ra.

Khá đơn giản phải không?

Phản hồi bài viết nếu thấy nó không hợp lý!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments