Loading...

Cách sử dụng Rufus 3.16 để bỏ qua xác minh TPM 2.0 và Secure Boot khi cài đặt Windows 11

Không cần phải sử dụng các thủ thuật bypass để bỏ qua bước kiểm tra TPM 2.0 và Secure Boot khi cài mới Windows 11.

Mặc dù, Microsoft đã hứa hẹn về việc sẽ bỏ qua bước kiểm tra TPM 2.0 hay Secure Boot khi cài mới Windows 11 trên các máy tính có cấu hình không đáp ứng yêu cầu. Nhưng khi Windows 11 được phát hành chính thức thì Microsoft vẫn giữ nguyên bước kiểm tra này, và kết quả là người dùng nếu muốn vượt qua bước kiểm tra TPM 2.0 và Secure Boot khi cài mới Windows 11 phải thực hiện các bước bypass thủ công khá rờm rà.


Tuy nhiên, các nhà phát triển không hoàn toàn buông tay trước Microsoft, bằng chứng là lẫn lượt các thủ thuật bypass lần lượt ra đời, cho phép người dùng có thể dễ dàng  bỏ qua bước kiểm tra TPM 2.0 và Secure Boot. Và nếu như bạn không muốn phải thực hiện việc bypass rờm rà theo cách thủ công thì phiên bản mới của công cụ Rufus sẽ giúp bạn.

Rufus là một công cụ tuyệt vời để người dùng có thể tạo USB cài Windows bằng file ISO. Công cụ này đơn giản, dễ dùng và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí cho nên hàng triệu người dùng PC, laptop trên thế giới thường sử dụng Rufus để cài đặt bất cứ phiên bản Windows nào. Sau khi Windows 11 chính thức phát hành, mới đây nhà phát triển Rufus cũng đã cập nhật công cụ này giúp người dùng có thể “bypass” khi nâng cấp lên Windows 11.

Cách sử dụng Rufus 3.16 để bỏ qua xác minh TPM 2.0 và Secure Boot khi cài đặt Windows 11

Để bắt đầu, bạn hãy tiến hành tải về gói ISO cài đặt của Windows 11 mới nhất. Bạn hãy truy cập vào địa chỉ này và cuộn xuống cuối trang, tìm đến phần Download Windows 11 Disk Image (ISO). Lựa chọn phiên bản, ngôn ngữ và tải gói ISO cài đặt của Windows 11 về máy tính.
Khi đã có gói ISO cài đặt Windows 11, bạn tiếp tục truy cập vào đường dẫn này để tải về phiên bản Rufus mới nhất.
Cắm USB vào máy tính, lưu ý rằng USB của bạn phải có dung lượng tối thiểu 8GB và không có dữ liệu nào được lưu trong đó. Khởi động công cụ Rufus từ gói tin bạn tải về, sau đó nhấn “No” ở cửa sổ yêu cầu cho phép công cụ được kiểm tra cập nhật mỗi khi khởi động. Chờ vài giây để công cụ nhận dạng USB đang kết nối.
Trong giao diện Rufus, bạn hãy nhấp vào tùy chọn Device và chọn đúng USB mình dùng. Sau đó nhấn vào Select và điều hướng đến gói tin ISO Windows 11 đã tải ở trên.
Khi đã chọn xong, bạn hãy thay đổi lựa chọn ở phần “Image option” thành Extended.
Kế đến, dựa vào định dạng ổ đĩa và chuẩn hệ thống mà bạn thay đổi phần Partition scheme và Target system sao cho đúng. Giờ thì bạn chỉ việc nhấn START và chờ việc khởi tạo USB hoàn tất nữa là xong.

Về cơ bản, có nghĩa là USB cài Windows 11 được bạn tạo bằng Rufus 3.16 có thể được sử dụng để cài đặt Windows 11 ngay cả trên PC, laptop không đủ yêu cầu cấu hình tối thiểu.

Phản hồi bài viết nếu thấy nó không hợp lý!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments