Loading...

Cách Reset lại Windows 11

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách Đặt lại (Reset) Windows 11. Việc Reset máy tính chạy Windows 11 có thể giúp bạn khắc phục các lỗi hoặc sự cố khó chịu mà các giải pháp khắc phục không có kết quả.

Các phiên bản Windows 11 (và Windows 10) mới ngày nay không yêu cầu người dùng phải thực hiện việc cài đặt sạch từ gói ISO. Bạn có thể đặt lại Windows 11 bằng tính năng “Cloud download” được ra mắt gần đây. Tính năng này sẽ tải xuống các tệp Windows 11 từ đám mây và tự động cài đặt mà không cần bất kỳ yếu tố đâu vào nào từ người dùng. Nó hoạt động tương tự như cách hoạt động của tính năng MacOS Recovery, mặc dù bạn vẫn cần cài đặt tất cả các driver và phần mềm bổ sung. Nếu bạn đã sẵn sàng Reset lại Windows 11 bằng một trong các tính năng có sẵn, thì đây là cách thực hiện điều đó.

Lưu ý: Hãy chú ý sao lưu các dữ liệu cần thiết nhầm tránh việc mất mát dữ liệu sau khi thực hiện việc Reset Windows 11.

Cách Reset lại Windows 11

Mở Settings và truy cập vào SystemWindows Update.
Nhấp vào Advanced Options.
Nhấp tiếp vào Recovery.
Nhấp vào Reset PC.
Hộp thoại lựa chọn hiện ra. Bạn sẽ nhận được 2 lựa chọn là “Keep my files” (xóa các app và các cài đặt bạn đã thiết lập nhưng giữ lại file cá nhân) và “Remove everything” (xóa hết app, cài đặt, file cá nhân).
Nếu chọn xóa app và các cài đặt nhưng giữ lại các dữ liệu cá nhân, bạn hãy chọn Keep my files, và nhấp chọn tiếp Cloud Download. Bạn cũng có thể lựa chọn Local Reinstall nhưng lựa chọn này tôi không khuyên bạn sử dụng vì nó không hiệu quả trong việc sửa lỗi và khắc phục vấn đề.
Cuối cùng, hãy nhấn Next và hoàn tất quá trình Reset lại Windows 11. 

Quá trình Reset lại Windows 11 sẽ mất chút ít thời gian, bạn hãy kiên nhẫn nhé.

Đặt lại hệ điều hành và xóa sạch dữ liệu ổ đĩa

Việc đặt lại Windows 11 và xóa sạch tất cả dữ liệu là cần thiết nếu bạn muốn bán PC của mình hoặc giao nó cho người dùng khác. Quá trình này gần như giống với quá trình trước đó, nhưng sẽ có một vài ngoại lệ.

Làm theo các bước trên nhưng đến phần lựa chọn, hãy nhấp chọn Remove Everything và nhấn Next.
Chọn lại việc cài đặt Windows 11 (Cloud download hoặc Reset using the current installation). Gạt sang ON ở lựa chọn Clean Data nếu chọn Reset using the current installation.
Nhấn Confirm để xác nhận và nhấn Reset để bắt đầu quá trình.

Rất đơn giản phải không?

Phản hồi bài viết nếu thấy nó không hợp lý!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments