Loading...

Cách mở tập tin có định dạng HEIC và HEVC trong Windows 11

Đây là cách mở các tập tin có định dạng HEIC và HEVC trong Windows 11 mà hệ điều hành không thể xử lý theo mặc định.

Định dạng HEIF là một sự cải tiến lớn so với các định dạng cũ như JPEG, PNG và GIF. Tập tin HEIF được nén tốt hơn, file dung lượng nhỏ hơn nhưng không hề làm giảm chất lượng hình ảnh. Với video định dạng HEVC cũng tương tự như vậy, file được nén có dung lượng nhỏ, nhưng hình ảnh video vẫn giữ chất lượng cao.

Hai định dạng HEIC và HEVC đã có từ rất lâu, nhưng chúng chỉ trở nên phổ biến khi Apple sử dụng HEIF để chụp ảnh và lưu trên các thiết bị của họ. Sau đó các công ty khác cũng bắt đầu áp dụng vào nền tảng của mình. Ví dụ: Google bắt đầu dùng định dạng này vào năm 2018 trong bản phát hành hệ điều hành di động Android 9 Pie…

Cách mở tập tin có định dạng HEIC và HEVC trong Windows 11

Trả phí

Để mở tệp HEIC trong Windows 11 và Windows 10, bạn cần tải xuống một bộ codec. Thực tế đáng tiếc là những codec đó không miễn phí. Tùy thuộc vào vị trí địa lý của bạn, bạn có thể cần phải trả ít nhất $0,99 cho bản quyền bộ codec HEIC hay HEVC. May mắn thay, đó là giao dịch mua thanh toán một lần, và nó có thể được sử dụng trên tất cả các thiết bị Windows 11 và Windows 10 của bạn.

Bạn có thể sở hữu bộ codec HEIF Image Extensions này tại đây và HEVC Video Extensions tại đây.

Miễn phí

  1. Truy cập vào địa chỉ này và tải về CopyTrans HEIC for Windows.
  2. Đánh dấu vào lựa chọn I am installing CopyTrans HEIC for home use trong khi cài đặt.
  3. Khi cần mở các tập tin có định dạng HEIC và HEVC, hãy nhấn phải chuột vào tập tin và chọn Open with > Windows Photo Viewer.

Phản hồi bài viết nếu thấy nó không hợp lý!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments