Loading...

Universal MediaCreationTool – Giúp máy tính vượt giới hạn yêu cầu cài đặt Windows 11

Nếu máy tính của bạn không đáp ứng được yêu cầu tối thiểu để cài đặt Windows 11, hãy sử dụng công cụ Universal MediaCreationTool.

Khi Microsoft công bố Windows 11, hãng đã thực hiện một số thay đổi mạnh mẽ đối với các yêu cầu hệ thống nghiên ngặt. Tuy nhiên, khi thử nghiệm trong chương trình Windows Insider, Microsoft vẫn cho phép người dùng cài Windows 11 dù hệ thống không đáp ứng yêu cầu.


Nếu bạn đang dùng Windows 11 trong chương trình Windows Insider, bạn sẽ chỉ được phép dùng cho đến khi phiên bản chính thức ra mắt. Sau khi hết hạn, bạn phải quay trở lại Windows 10 hoặc bạn sẽ ở trạng thái không được hỗ trợ, nghĩa là sẽ không nhận được bản cập nhật nào. Microsoft đã bắt đầu đưa ra cảnh báo để người dùng quay về. Khi chấp nhận rời khỏi thử nghiệm Windows 11, người dùng Windows Insider sẽ được đưa trở lại vào bản Release Preview cho Windows 10 21H2.

Nếu muốn cập nhật Windows 11 chính thức thông qua Windows Update, bạn vẫn cần có CPU Intel thế hệ thứ 8 trở lên hoặc CPU AMD Zen 2 hoặc mới hơn, có UEFI và TPM 2.0. Bạn cũng sẽ cần ít nhất 4GB RAM và 64GB dung lượng lưu trữ.

Universal MediaCreationTool – Giúp máy tính vượt giới hạn yêu cầu cài đặt Windows 11

Universal MediaCreationTool là công cụ miễn phí được phát hành với chức năng cho phép người dùng tải về và khởi tạo USB/DVD cài đặt Windows. Ở phiên bản mới vừa được phát hành, tác giả đã thêm vào khả năng hỗ trợ Windows 11. Cụ thể công cụ sẽ thực hiện việc bypass để máy tính có thể vượt qua bài kiểm tra cấu hình, qua đó cho phép tải và cài đặt Windows 11 lên máy tính không được hỗ trợ.

Cách sử dụng Universal MediaCreationTool

  1. Tải về phiên bản mới nhất của Universal MediaCreationTool tại đây.
  2. Giải nén gói tin và khởi chạy tập tin MediaCreationTool.bat với quyền Admin.
  3. Lựa chọn phiên bản Windows mình cần.
  4. Lựa chọn hình thức sử dụng phiên bản Windows đã chọn.

Phản hồi bài viết nếu thấy nó không hợp lý!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments