Loading...

Sẽ chưa có bản cập nhật Windows 11 cho Windows 10 trong năm nay

Khi ra mắt Windows 11, Microsoft cho biết đây sẽ là phiên bản cập nhật miễn phí cho người dùng Windows 10. Mặc dù vậy, dường như điều này sẽ chỉ bắt đầu được áp dụng vào năm sau.

Theo SlashGear, sau khi giới thiệu Windows 11, Microsoft đã đưa ra một số yêu cầu hệ thống để có thể chạy hệ điều hành mới và khiến nhiều hệ thống Windows 10 không thể đáp ứng. Tuy nhiên, ngay cả khi đáp ứng các yêu cầu này, người dùng Windows 10 cũng phải chờ đợi cập nhật Windows 11 cho đến sớm nhất là nửa đầu năm sau.


Báo cáo cho biết, Windows 11 vẫn được lên kế hoạch ra mắt vào cuối năm nay, tuy nhiên ưu tiên của công ty đối với hệ điều hành sắp tới là các thiết bị mới. Điều đó có nghĩa, Microsoft sẽ triển khai cung cấp Windows 11 cho các máy tính mới trong vài tháng trước khi cung cấp chương trình nâng cấp Windows 10.

Đây được xem là hướng đi phù hợp của Microsoft trong bối cảnh các yêu cầu tương thích của công ty đối với Windows 11 vẫn còn là một mớ hỗn độn khó hiểu. Ở giai đoạn đầu, công ty sẽ dễ dàng giao tiếp và đưa ra các yêu cầu của mình đối với các OEM để họ đáp ứng hơn là nâng cấp Windows 11 cho các hệ thống Windows 10 đã ra mắt, đặc biệt là các mẫu máy tính để bàn tùy chỉnh. Điều này giúp công ty có thêm thời gian để giải quyết các yêu cầu phần cứng của mình và hy vọng sẽ kiểm tra bản phát hành trước khi đưa nó ra mắt người tiêu dùng và khách hàng.

Vẫn có một con đường cho phép các hệ thống hiện tại có thể trải nghiệm Windows 11 đó là thông qua chương trình Windows Insiders. Tuy nhiên, bước đi này có thể khiến người dùng gánh chịu những rủi ro trong quá trình sử dụng.

Một câu hỏi lớn được nhiều người đặt ra là chính sách lôi kéo người dùng nâng cấp Windows 11 của Microsoft lần này sẽ như thế nào. Được biết, công ty đã gặp nhiều lời chỉ trích và thậm chí là các vụ kiện vì nỗ lực buộc mọi người cập nhật lên Windows 10 trong quá khứ.

Phản hồi bài viết nếu thấy nó không hợp lý!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments