Loading...

Microsoft giới thiệu Windows 11 SE – Phiên bản Windows 11 tối ưu hóa cho mục đích giáo dục

Trong đêm qua (09/11) theo giờ Việt Nam, Microsoft chính thức giới thiệu Windows 11 SE – phiên bản Windows 11 được tối ưu cho trải nghiệm giáo dục. Microsoft đang nhắm mục tiêu cụ thể đến thị trường Chromebook với hỗ trợ ngoại tuyến đầy đủ.

Các ứng dụng Microsoft Office bao gồm Word, PowerPoint, Excel, OneNote và OneDrive có sẵn để sử dụng ngoại tuyến trên các thiết bị Windows 11 SE như là một phần trong gói bản quyền Microsoft 365.


Các tính năng có trên Windows 11 SE:

  • OneDrive có thể lưu các file trên từng thiết bị để học sinh có thể truy cập vào khi không có mạng. Khi quay trở lại trường với mạng internet (có thiết lập cấu hình nội bộ), Windows 11 SE sẽ đồng bộ các thay đổi khi ngoại tuyến hoàn toàn tự động
  • Không độc quyền ứng dụng: hỗ trợ một số ứng dụng từ bên thứ 3 phục vụ cho học tập, có thể kể đến như Zoom hay trình duyệt Chrome.
  • Đối với quản trị viên CNTT, Windows Autopilot cung cấp triển khai thiết bị không chạm, trong khi Intune for Education cung cấp giải pháp quản lý đám mây đơn giản và an toàn cho phép quản trị viên CNTT có khả năng triển khai và quản lý thiết bị Windows 11 SE từ bất kỳ đâu, ngay từ đầu.
  • Khi được quản lý qua đám mây, các thiết bị luôn được cập nhật. Họ cập nhật âm thầm, tự động và ngoài giờ học thông qua các chính sách được đặt trong Intune for Education để giảm thiểu sự gián đoạn, đồng thời cung cấp các bản cập nhật mới nhất về bảo mật và độ tin cậy. Intune for Education cũng cho phép quản trị viên CNTT cung cấp các ứng dụng và chính sách phù hợp một cách an toàn cho mọi thiết bị của học sinh.

Bên cạnh Windows 11 SE, Microsoft cũng đồng thời giới thiệu nhiều dòng thiết bị được tạo riêng cho hệ sinh thái này, bao gồm Surface Laptop SE và một số thiết bị đến từ Acer, ASUS, Dell, Dynabook, Fujitsu, HP, JK-IP, Lenovo,… dự kiến xuất hiện trên thị trường trong vài tháng tới.

Phản hồi bài viết nếu thấy nó không hợp lý!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments