Loading...

Khi nào Windows 11 mới ra mắt và cho phép người dùng tải về?

Vào ngày 24 tháng 6 tới, Microsoft sẽ công bố Windows 11. Đây là thế hệ tiếp theo của Windows và nếu bạn hào hứng với nó, bạn có thể tự hỏi khi nào bạn có thể sở hữu được nó. Tin tốt là bạn sẽ không phải đợi lâu.

Cái gì sẽ xuất hiện trong Windows 11?


Mặc dù chưa có thông tin đầy đủ nhưng về cơ bản thì Windows 11 rất giống Windows 10, có chăng là giao diện UI được làm mới lại. Chính vì thế, bạn sẽ có một giao diện mới, menu Start mới, kèm theo đó là sự hiện diện của widget. Các cửa sổ đều được bo tròn các góc, thay vì vuông góc như Windows 10.

Tên mã UX mới trong Windows 11 được gọi là Sun Valley, và nếu bạn hứng thú với Windows 11 qua các thông tin đăng tải gần đây, có thể bạn đã nghe nói về nó.

Ngoài ra còn có một loạt các thay đổi có sẵn trong bản Preview bị rò rỉ trước đó, chẳng hạn như các biểu tượng thư mục đầy màu sắc. Trên thực tế, rất nhiều biểu tượng đã được thiết kế lại. Tuy nhiên, nó không chỉ được thiết kế mà còn có những tính năng mới thực sự đang được triển khai. Ví dụ, người dùng Windows trên ARM cuối cùng sẽ có thể mô phỏng các ứng dụng 64-bit.

Khi nào mới có thể tải Windows 11?

Theo thông lệ thì ngay sau buổi giới thiệu, phiên bản Preview chính thức sẽ được Microsoft phát hành. Có thể là vào buổi chiều hôm đó, hoặc cũng có thể là cuối tuần, nhưng sẽ là ngay sau đó vài phút.

Và thường thì vào tháng 10 hoặc tháng 11 sẽ là thời điểm phiên bản Windows chính thức được phát hành. Trong nhiều trường hợp, Windows 11 có thể xuất hiện như một bản cập nhật lớn cho người dùng Windows 10 từ Windows Update. Bạn có thể lựa chọn tải về và cài đặt hoặc không.

Chúng ta hãy cùng chờ đến ngày 24 tháng 6 tới nhé.

Phản hồi bài viết nếu thấy nó không hợp lý!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments