Loading...

Hai cách đăng ký tiêm vaccine Covid-19 cho người thân đơn giản, nhanh chóng trong mùa dịch

Hướng dẫn cách làm thế nào để đăng ký tiêm vaccine Covid-19 cho người thân đơn giản, nhanh chóng trong mùa dịch tại nhà.

Tiêm vaccine Covid-19 là nhiệm vụ cấp bách hiện nay để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát và mất kiểm soát. Tuy nhiên, để đăng ký nhanh nhất cần có điện thoại thông minh hoặc máy tính. Nhưng không phải ai cũng có các phương tiện này để thực hiện đăng ký. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký tiêm vaccine Covid-19 cho người thân ngay trên thiết bị của mình.

Cách đăng ký tiêm vaccine Covid-19 cho người thân qua điện thoại

Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần phải làm để đăng ký tiêm vaccine Covid-19 cho bố mẹ, anh chị em,… của mình là tải ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” về điện thoại Android và iOS.
Bước 2: Sau khi tải và cài xong bạn hãy mở ứng dụng ra và tiến hành đăng ký tài khoản. Khi đã hoàn tất đăng ký và đăng nhập, hãy nhấp chọn vào Cá nhân.
Chọn tiếp “Thành viên gia đình” để đăng ký cho người thân của mình.
Bước 3: Bạn cần nhấn vào nút dấu “+” có hình người kèm theo ở góc phải phía dưới màn hình để thêm thông tin của người thân vào ứng dụng.
Tiếp theo điền đầy đủ thông tin của người thân vào các ô, sau đó nhấn Lưu.
Bước 4: Sau khi đã hoàn tất việc nhập thông tin cho người thân, bạn hãy quay lại màn hình chính ứng dụng, nhấn chọn “Đăng ký tiêm chủng”.
Bước 5: Trong trường hợp bạn đã điều đầy đủ thông tin của người thân chỉ cần nhấn vào “Tiếp tục”. Nếu chưa thì hoàn thành tất cả các ô có hiển thị dấu * màu đỏ. Trong mục “Họ”, hãy chọn tên người thân vừa lưu thông tin.
Tại mục “Tiền sử tiêm” bạn nhớ đọc thật kỹ và khai báo các bệnh nền mà người thân mắc phải bằng cách chọn các ô tương ứng như: có, không hoặc không nhớ.
Bước 6: Đọc kỹ các ghi chú và nhấn và nút “Xác nhận” tại mục “Phiếu đồng ý”.
Sau khi xác nhận, một màn hình hiển thị ra cho phép bạn kiểm tra lại các thông tin.

Thế là hoàn tất việc đăng ký tiêm vaccine Covid-19 cho người thân đơn giản trên điện thoại.

Cách đăng ký tiêm vaccine Covid-19 cho người thân qua máy tính

Nếu không có điện thoại hoặc đang ngồi máy tính bạn có thể áp dụng cách đăng ký tiêm này.

Truy cập vào cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 để tiến hành đăng ký. Để thuận tiện, các bạn có thể click vào link TẠI ĐÂY. Sau khi đã vào được website đăng ký tiêm chủng trên, bạn di chuột lên góc phải của màn hình, nhấn chọn ô Đăng ký tiêm > Đăng ký tiêm vaccine Covid-19 cá nhân.

Sau đó bạn tiến hành điền thông tin theo các bước được website đưa ra. Hãy đọc kĩ và điền đúng theo các nội dung được yêu cầu để tránh các sai sót nhé.

Hai cách đăng ký tiêm vaccine Covid-19 cho người thân trên rất dễ thực hiện phải không nào. Chúc bạn đăng ký thành công cho người thân của mình.

Phản hồi bài viết nếu thấy nó không hợp lý!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments