Loading...

Cách vượt Check TPM để cài đặt Windows 11 lên máy tính không được hỗ trợ

Nếu máy tính của bạn không đặt yêu cầu cài đặt Windows 11 vì TPM, hãy tham khảo cách giải quyết này.

Theo 9to5Mac, Microsoft đã công bố Windows 11 vào ngày 24.6 qua, và đây là bản cập nhật lớn tiếp theo cho hệ điều hành máy tính của hãng. Mặc dù nó đi kèm với thiết kế được làm mới và thậm chí có khả năng chạy các ứng dụng Android giả lập, nhưng không phải ai cũng có thể cài đặt được. Trên thực tế, Windows 11 sẽ không được hỗ trợ chính thức bởi bất kỳ máy Mac Intel nào.


Windows thường được biết đến với việc chạy trên một số thiết bị máy móc khác nhau, nhưng năm nay, Microsoft dường như đã chọn tăng yêu cầu phần cứng để chạy Windows 11. Nền tảng mới khi khả dụng sẽ yêu cầu bộ xử lý 64 bit 1 GHz hoặc nhanh hơn, ít nhất là RAM 4 GB và bộ nhớ trong 64 GB, card đồ họa tương thích DirectX 12 và hỗ trợ TPM 2.0.

TPM 2.0 là gì?

Được biết đến với cái tên Trusted Platform Module, là một con chip được tích hợp vào bảng logic hoặc firmware của máy tính để đảm bảo tính toàn vẹn bảo mật của hệ điều hành, tương tự như những gì Secure Enclave thực hiện trên máy Mac. Nó có thể kiểm soát các khóa mật mã, quản lý DRM…

Vấn đề là không phải mọi máy tính đều có TPM 2.0 kể từ khi nó được giới thiệu vào năm 2014. Khi nói đến một máy tính để bàn được xây dựng cấu hình tùy chọn, khả năng cao là nó không có chip TPM. Trong một tài liệu khác, Microsoft cung cấp danh sách mọi bộ xử lý có thể chạy Windows 11 và hầu hết chúng đều được giới thiệu sau năm 2017.

Vậy làm thế nào để cài đặt Windows 11 trên máy tính có cấu hình không đáp ứng được điều kiện TPM 2.0 ?

Rất đơn giản, bạn hãy làm như sau.

Bước 1: Nhấn phải chuột vào Desktop và chọn New > Text Document. Sao chép và dán đoạn mã này vào. Sau đó lưu lại với tên bất kỳ và thay đổi định dạng tập tin từ TXT thành REG. Sau đó lưu tại vị trí nào đó tránh phân vùng cài đặt Windows 11.
Bước 2: Tiến hành cài đặt Windows 11 từ DVD hoặc USB, nhưng đến giai đoạn cửa sổ check TPM xác nhận máy tính không thể cài đặt Windows 11, bạn hãy nhanh chóng nhấn tổ hợp phím tắt Shift + F10 để mở cửa sổ Command Prompt lên. Sau đó nhập lệnh “Notepad.exe” vào và nhấn phím ENTER.
Bước 3: Cửa sổ Notepad hiện lên, bạn hãy nhấn vào File -> Open. Điều hướng đến vị trí tập tin REG mà mình đã tạo ở Bước 1, nhấn phải chuột và chọn “Merge“, sau đó nhấn YES ở cửa sổ hiện ra để xác nhận và khởi chạy tập tin.
Bước 4: Giờ thì cửa sổ check TPM đã biến mất và hiển thị trước mắt bạn là giao diện lựa chọn phiên bản cài đặt Windows 11.

Rất đơn giản phải không?

Tham khảo DESKMODDER

Phản hồi bài viết nếu thấy nó không hợp lý!

Subscribe
Notify of
guest
3 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] Đối với các PC có cấu hình tương thích, Windows Update sẽ hiển thị thông báo rằng máy tính đủ điều kiện để nâng cấp. Nhưng Microsoft luôn thực hiện việc triển khai nâng cấp theo hình thức “từ từ” nên vì vậy, một số thiết bị sẽ nhận được đề nghị nâng cấp nhanh hơn những thiết bị khác. Ngoài ra, không phải tất cả các máy tính chạy Windows 10 đều tương thích với hệ điều hành Windows 11. Một trong những yêu cầu nghiêm ngặt của Windows 11 là bắt buộc phải có TPM 2.0. […]

trackback

[…] Nếu chẳng may máy tính của bạn không thể đáp ứng được yêu cầu để có thể cài đặt Windows 11, bạn vẫn có một cách “qua mặt” ở bài viết này. […]

TrungLun0112
5 months ago

Máy mình i5 thế hệ 2 ko biết có cài đc ko :((