Loading...

Cách thiết lập ứng dụng mặc định trong Windows 11

Bạn có thể thiết lập các ứng dụng mặc định trong Windows 11 bằng nhiều phương pháp. Hệ điều hành mới nhất này đi kèm với một loạt các tùy chọn, bắt đầu từ Settings và kết thúc bằng File Explorer. Hãy xem thử chúng là gì nhé.

Ứng dụng mặc định là phần mềm xử lý tập tin thuộc loại hoặc giao thức cụ thể (ví dụ: liên kết web). Windows sẽ gán các ứng dụng như vậy theo mặc định cho một số ứng dụng cài sẵn. Ví dụ: tập tin RTF sẽ được mở bằng WordPad, tệp TXT mở bằng Notepad, Microsoft Edge là trình duyệt mặc định cho các liên kết web,…

Các ứng dụng mặc định được đặt cho mỗi tài khoản người dùng và có thể được tùy chỉnh lại theo mục đích cá nhân. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn một số cách để đặt ứng dụng mặc định trong Windows 11.

Cách thiết lập ứng dụng mặc định trong Windows 11

Cách 1 – Thao tác trực tiếp với tập tin

  1. Nhấn phải chuột vào tập tin cần thiết lập và chọn Open with > Choose another app.
  2. Cửa sổ lựa chọn ứng dụng, phần mềm để mở tập tin. Nếu có lựa chọn bạn cần trong đó, hãy nhấp chọn và đánh dấu vào dòng thiết lập “Always use this app to open files“.
  3. Trường hợp không thấy lựa chọn mình cần, hãy nhấp vào More apps.
  4. Vẫn không thấy thì bạn hãy nhấp tiếp vào Look for another app on this PC và tìm đến tập tin khởi chạy phần mềm mình đã cài đặt trước.

Cách 2 – Sử dụng Windows 11 Settings

Mở Settings và truy cập vào Apps > Default apps.
Danh sách phần mềm, ứng dụng cài sẳn trên Windows 11 hiện ra, hãy nhấp vào tên phần mềm, ứng dụng bạn cần và chọn định dạng cho chúng là xong.

Rất đơn giản phải không?

Phản hồi bài viết nếu thấy nó không hợp lý!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments