Loading...

Cách thêm TPM cho VMWare Player Virtual Machine chạy Windows 11

Bạn muốn cài đặt Windows 11 trên máy ảo VMWare Player Virtual Machine nhưng lại bị “kẹt” ở phần TPM 2.0? Đây là giải pháp.

Để cài đặt Windows 11 trên bất kỳ máy tính nào, Microsoft phải yêu cầu máy tính có cấu hình hỗ trợ tối thiểu TMP 2.0 và Secure Boot. Tuy nhiên, không phải mọi PC hoặc phần mềm máy ảo đều có các chức năng này. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể cài đặt Windows 11 trên phần cứng không được hỗ trợ bằng cách can thiệp registry hoặc các phương pháp khác.


Việc hỗ trợ chuẩn bảo mật Trusted Platform Module chỉ có ở các gói phần mềm ảo hóa VMWare Workstation Pro hoặc Parallels Desktop trả phí. Và điều đáng buồn là các lựa chọn thay thế miễn phí đều thiếu tính năng này. Oracle thì vẫn đang làm việc với phiên bản VirtualBox để hỗ trợ TPM, nhưng điều vui mừng là phiên bản miễn phí của VMWare Workstation Player hiện đã cung cấp TPM tương thích với Windows 11. Phiên bản VMWare Workstation 16.2 vừa được phát hành đã hỗ trợ TPM, tuy nhiên bạn cần phải kích hoạt nó theo cách thủ công.

Cách thêm TPM cho VMWare Player Virtual Machine chạy Windows 11

Tải và cài đặt phiên bản VMWare Workstation 16.2 mới nhất từ trang chủ của nhà cung cấp. Sau đó tiến hành các bước cài đặt Windows 11 như thông thường nhưng đến bước kiểm tra TPM bạn hãy tắt hoàn toàn máy ảo đi. Nhớ tắt hết và không còn tiến trình nào của VMWare chạy trên nền hệ thống. Bây giờ bạn hãy mở thư mục máy ảo cài Windows 11 lên và tìm đến tập tin với tên máy áo và kết thúc là định dạng “vmx”.
Nhấn phải chuột vào tập tin này và chọn Open with > Choose another app > Notepad.
Thêm vào dòng “managedvm.autoAddVTPM = “software””, sau đó lưu lại và đóng Notepad.

Giờ thì bạn chỉ việc khởi động lại máy ảo và thực hiện lại việc cài đặt Windows 11, việc kiểm tra TPM sẽ được tự động thông qua.

Phản hồi bài viết nếu thấy nó không hợp lý!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments