Loading...

Cách tắt toàn bộ hiệu ứng animation trong Windows 11

Nếu PC, laptop của bạn có cấu hình tầm trung cho đến cao thì những hiệu ứng animation mới của Windows 11 sẽ không làm ảnh hưởng tới hiệu suất PC, laptop của bạn, thậm chí còn cho bạn một cảm giác mượt mà hơn.

Windows 11 đã chính thức phát hành vào ngày 5 tháng 10 vừa qua, đi kèm với rất nhiều tính năng mới khác nhau như Start Menu, thanh Taskbar và đặc biệt là giao diện các góc bo tròn đẹp mắt. Để có được giao diện đẹp mắt như vậy, hệ điều hành mới nhất của Microsoft sử dụng rất nhiều hiệu ứng animation khác nhau cho mỗi thao thác mà người dùng thực hiện. Ví dụ như hiệu ứng animation khi người dùng đóng mở ứng dụng đã được làm mới hoàn toàn, mượt mà hơn và nhanh chóng hơn.


Nếu PC, laptop của bạn có cấu hình tầm trung cho đến cao thì những hiệu ứng animation mới của Windows 11 sẽ không làm ảnh hưởng tới hiệu suất PC, laptop của bạn, thậm chí còn cho bạn một cảm giác mượt mà hơn. Tuy nhiên nếu PC, laptop của bạn có cấu hình thấp hoặc yếu, những hiệu ứng animation mới này có thể ảnh hưởng cực lớn đến trải nghiệm sử dụng Windows 11 của bạn, khi đem đến hiện tượng giật lag thường xuyên hơn. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tắt toàn bộ hiệu ứng animation trên Windows 11 để giúp PC, laptop của bạn mượt mà hơn.

Cách tắt toàn bộ hiệu ứng animation trong Windows 11

Mở Settings lên và nhấp vào Accessibiity, sau đó nhấp tiếp vào Visual Effects.
Gạt sang OFF ở tùy chọn Animation effects.
Trường hợp muốn tắt riêng từng hiệu ứng cho các thao tác trong Windows 11, bạn hãy truy cập vào System > About > Advanced system settings.
Cửa sổ System hiện ra, bạn hãy nhấp vào Settings ở phần Performance.
Trong mục Visual Effects, có 4 tùy chọn khác nhau bao gồm Let Windows choose what’s best for my computer (cho phép Windows tự lựa chọn), Adjust for best appearance (bật tất cả các hiệu ứng animation), Adjust for best performance (tắt tất cả các hiệu ứng animation) và Custom (bạn tự tùy chỉnh).

Bạn có thể chọn Adjust for best performance (tắt tất cả các hiệu ứng animation) để cho PC, laptop của bạn mượt mà nhất hoặc Custom sau đó tắt từng hiệu ứng ở phía bên dưới cho đến khi bạn cảm thấy ổn nhất. Sau đó chọn Apply để xác nhận các tùy chọn.

Phản hồi bài viết nếu thấy nó không hợp lý!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments