Loading...

Cách sử dụng tính năng Chia sẻ mới ở menu ngữ cảnh trong Windows 11

Một bài đăng trên blog chính thức của Microsoft đã chia sẻ về menu ngữ cảnh mới, kèm theo đó cũng nói về tính năng chia sẻ trực tiếp dữ liệu được tích hợp sẳn ở Windows 11.

Như đã nói trước đó, Windows 11 ra mắt với hàng tấn các thay đổi về giao diện cũng như tính năng so với phiên bản tiền nhiệm. Điểm đáng chú ý nhất của Windows 11 chính là menu ngữ cảnh mới. Menu ngữ cảnh là menu xuất hiện khi nhấp chuột phải vào màn hình hoặc các ứng dụng, ổ đĩa, thư mục… Như bạn có thể thấy, menu mới có giao diện khoáng đạt hơn, lấy cảm hứng từ thiết kế Fluent Design.


Microsoft đã yêu cầu nhà phát triển tuân theo một khuôn thiết kế menu ngữ cảnh cho các ứng dụng trên Windows 11. Ngoài tính thẩm mỹ, menu ngữ cảnh mới còn đem đến sự nhất quán cho Windows 11. Trên Windows 10, mỗi ứng dụng lại có một menu ngữ cảnh tạo ra một mớ hỗn độn, rắc rối. Tuy nhiên, menu ngữ cảnh mới cũng khiến không ít người dùng bị bối rối. Ví dụ, menu ngữ cảnh khi nhấp vào màn hình chính hoàn toàn được làm mới.

Trong bài đăng mới nhất trên blog của Microsoft, hãng đã chia sẻ về menu ngữ cảnh mới trên Windows 11, kèm theo đó là là gợi ý tính năng chia sẻ mới được tích hợp sẳn. Sau đây sẽ là hướng dẫn bạn cách sử dụng tính năng này.

Cách sử dụng tính năng Chia sẻ mới ở menu ngữ cảnh trong Windows 11

Nhấn phải chuột vào tập tin bạn muốn chia sẻ và nhấp vào biểu tượng chia sẻ như hình.
Hộp thoại chia sẻ hiện ra với các tùy chọn chia sẻ như Chia sẻ lân cận (Nearby sharing), chia sẻ qua liên lạc trong email hay chia sẻ qua các ứng dụng.
Đối với Chia sẻ lân cận (Nearby sharing), bạn cần kích hoạt tính năng này trong Settings thông qua lối tắt truy cập từ menu chia sẻ.

Rất đơn giản phải không?

Phản hồi bài viết nếu thấy nó không hợp lý!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments