Loading...

Cách nâng cấp trực tiếp lên Windows 11 từ Windows 10 hoặc Windows 8.1

Đây là hướng dẫn giúp bạn nâng cấp trực tiếp lên Windows 11 từ Windows 10 hoặc Windows 8.1 mà không mất dữ liệu.

Đối với các PC có cấu hình tương thích, Windows Update sẽ hiển thị thông báo rằng máy tính đủ điều kiện để nâng cấp. Nhưng Microsoft luôn thực hiện việc triển khai nâng cấp theo hình thức “từ từ” nên vì vậy, một số thiết bị sẽ nhận được đề nghị nâng cấp nhanh hơn những thiết bị khác. Ngoài ra, không phải tất cả các máy tính chạy Windows 10 đều tương thích với hệ điều hành Windows 11. Một trong những yêu cầu nghiêm ngặt của Windows 11 là bắt buộc phải có TPM 2.0.


Tương tự như Windows 10, việc nâng cấp lên Windows 11 sẽ là miễn phí đối với người dùng sở hữu phiên bản Windows bản quyền. Ưu đãi này không giới hạn thời gian cho các máy tính có cấu hình đủ điều kiện nâng cấp. Tuy nhiên, Microsoft vẫn giữ quyền cuối cùng cho việc chấm dứt tùy chọn nâng cấp miễn phí, nhưng nó sẽ xảy ra ít nhất trong một vài năm tới.

Trường hợp nếu bạn muốn nâng cấp lên Windows 11 từ Windows 10 hoặc Windows 8.1 mà không muốn mất các dữ liệu cá nhân hay phần mềm đã cài đặt thì bạn có thể sử dụng giải pháp cập nhật trực tiếp từ gói ISO cài đặt Windows 11. Và sau đây sẽ là hướng dẫn thực hiện.

Hãy tải về gói ISO cài đặt Windows 11 phiên bản mới nhất, bạn có thể theo dõi các phiên bản Windows 11 được cập nhật tại đây. Sau khi có được gói ISO, hãy nhấn phải chuột vào gói tin và chọn “Mount” để tạo ổ đĩa ảo khởi chạy gói tin hoặc chép nó vào USB cũng được.
Mở File Explorer lên và điều hướng đến ổ đĩa (hoặc USB) của Windows 11, nhấn đôi chuột vào “setup.exe“.
Hộp thoại Install Windows 11 hiện ra, hãy nhấp vào Change how Setup downloads updates.
Đánh dấu vào lựa chọn Not right now để tiết kiệm thời gian.
Phần điều khoản sử dụng hiện ra, hãy nhấp vào Accept để xác nhận.
Chương trình sẽ bắt đầu quá trình kiểm tra các bản cập nhật và dung lượng còn trống của phân vùng hệ thống xem có đáp ứng được việc cài đặt hay không. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào Choose what to keep. Danh sách các tùy chọn lưu giữ dữ liệu sẽ hiện ra, bạn hãy xem và lựa chọn kỹ càng nhầm tránh việc mất dữ liệu sau khi nâng cấp.
Khi đã chọn xong, hãy nhấn Install để quá trình nâng cấp được diễn ra.

Chúc bạn thành công.

Phản hồi bài viết nếu thấy nó không hợp lý!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments