Loading...

Cách kích hoạt tính năng Spatial Sound trong Windows 11

Bạn có thể bật tính năng Spatial Sound trong Windows 11, hay còn được gọi là “Âm thanh 3D”. Nó cung cấp trải nghiệm giải trí tốt hơn bằng cách tạo ra âm thanh sống động so với bình thường.

Spatial Sound là một dạng âm thanh không gian trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows. Khi bạn kích hoạt Spatial Sound bạn sẽ có cảm giác như âm thanh đang ở xung quanh bạn giúp trải nghiệm nghe trở lên ấn tượng và khác biệt hơn, đặc biệt là trong không gian 3D. Với Spatial Sound, tất cả âm thanh các bộ phim và trò chơi của bạn sẽ nghe hay hơn. Một số trò chơi, phim và chương trình có thể hỗ trợ âm thanh không gian nguyên bản mang lại mức độ chính xác của âm thanh cao nhất.


Windows hiện tại đang hỗ trợ các định dạng Spatial Sound như Windows Sonic for Headphones, Dolby Atmos for Headphones và Dolby Atmos for home theater.

Windows Sonic for Headphones có thể được sử dụng với bất kỳ headphones, earbuds hoặc headsets và làm cho các bộ phim và trò chơi của bạn có âm thanh sống động hơn và có thể điều chỉnh âm thanh với độ chân thật nhất. Dolby Atmos mang trải nghiệm rạp chiếu phim cao cấp của Dolby đến nhà bạn hoặc thiết bị như điện thoại, headphones của bạn khi đang di chuyển. Với Dolby Atmos, bạn sẽ có thể trải nghiệm âm thanh sống động và đầy cảm xúc trong nhiều bộ phim bom tấn hiện nay.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm thế nào để kích hoạt tính năng Spatial Sound trong Windows 11.

  1. Mở Settings và truy cập vào System > Sound.
  2. Tìm đến phần Output và nhấp vào lựa chọn thiết bị bạn muốn sử dụng Spatial Sound.
  3. Cuộn xuống cuối trang và nhấp vào Spatial Audio.
  4. Nhấp vào menu mở rộng và chọn Windows Sonic for Headphones.

Nếu thiết bị của bạn không hoạt động với Windows Sonic for Headphones, hãy nhấp vào liên kết tải thêm ứng dụng âm thanh không gian bên cạnh menu thả xuống.

Phản hồi bài viết nếu thấy nó không hợp lý!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments