Loading...

Cách khắc phục các sự cố Wi-Fi dễ dàng trên Windows 11

Bạn có gặp phải sự cố kết nối Wi-Fi chậm, không truy cập được Internet hoặc các sự cố khác trên Windows 11 không? Sử dụng tính năng đặt lại mạng để khắc phục sự cố nhanh chóng.

Trên Windows 11, kết nối WiFi là một trong những vấn đề phổ biến nhất của người dùng vì bạn luôn gặp các báo cáo phàn nàn về tốc độ Wi-Fi chậm, thông báo lỗi như Limited access (Truy cập hạn chế), Unidentified Network (Mạng không xác định) hoặc không có truy cập internet.


Nếu bạn đang gặp sự cố mạng, Windows 11 có tính năng đặt lại bộ điều hợp mạng WiFi và Ethernet để khắc phục các sự cố kết nối phổ biến nhất, ngay cả tốc độ Wi-Fi chậm trên Surface và các máy tính khác.

Để đặt lại Wi-Fi và bất kỳ cài đặt bộ điều hợp mạng nào khác nhằm khắc phục sự cố kết nối, hãy đóng tất cả các ứng dụng đang chạy của bạn và làm theo các bước sau.

  1. Mở Settings và tìm đến Network & internet > Advanced network settings.
  2. Bên dưới More settings, bạn sẽ thấy Network reset, hãy nhấn vào nó.
  3. Nhấp tiếp vào Reset now > Yes.
  4. Khởi động lại Windows.

Sau khi hoàn thành các bước, nếu bạn sử dụng bộ điều hợp Wi-Fi, hãy bảo đảm kết nối lại với mạng không dây của bạn và sau đó bạn sẽ có thể truy cập internet bình thường.

Ngoài việc đặt lại bộ điều hợp mạng, hãy xem xét rằng sự cố mạng có thể do nhiều yếu tố gây ra. Thí dụ, nó có thể là sự cố trình điều khiển, cấu hình sai, sự cố với bộ định tuyến hoặc điểm truy cập và nhiều vấn đề khác.

Phản hồi bài viết nếu thấy nó không hợp lý!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments