Loading...

Cách gọi FaceTime đến bất kỳ thiết bị Android hoặc Windows nào

Việc giao tiếp giữa các thiết bị iOS và Android hiện tại vẫn khá khó khăn. Hệ sinh thái cua Apple cung cấp các dịch vụ: FaceTime, iMessage và các định dạng tệp riêng biệt khiến cho việc giao tiếp này thêm nhiều khó khăn.

Nghe có vẻ vô lý, nhưng ở phiên bản iOS 15 mới nhất, Apple hiện đã cho phép bạn mời người dùng Android tham gia một cuộc gọi Facetime. Nói đúng hơn, Apple hiện cho phép bạn mời bất kỳ ai tham gia vào cuộc gọi Facetime thông qua trình duyệt web như Chrome hoặc Edge trên bất kỳ thiết bị Android hoặc Laptop nào.

Để sử dụng tính năng này trên iOS 15, bạn chỉ cần truy cập vào Facetime, chọn “Create Link” và gởi nó cho bạn bè của mình.

Mặc dù tính năng này sẽ ra mắt cùng với bản phát hành chung của iOS 15 vào cuối mùa thu này, nhưng bạn có thể dùng thử ngay bây giờ bằng cách tải iOS 15 beta.

Đảm bảo rằng bạn đang nhắn tin đúng số liên lạc

Thủ Thuật Gọi FaceTime đến bất kỳ thiết bị Android hoặc Windows nào

Mặc dù hầu hết các liên hệ trên Android của bạn sẽ hiển thị dưới dạng bong bóng màu xanh lá cây trong ứng dụng Messages của bạn, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng vậy. Nếu bạn có thói quen lưu danh bạ của một người đầy đủ cả Số điện thoại và địa chỉ email, và ngươid đó đang sử dụng một sản phẩm khác của Apple, như iPad hoặc Mac, thì sản phẩm đó có thể được kích hoạt iMessages thông qua địa chỉ email trên iCloud của họ. Do đó, ngay cả khi bạn đang cố gửi tin nhắn SMS cho người đó, Tin nhắn sẽ được gởi thành iMesseger trên thiết bị Apple mà không được gửi đến điện thoại của người nhận.

Để tránh điều này, khi tiến hành soạn tin nhắn mới, lúc nhập liên hệ, bạn có thểnhấn vào mũi tên xuất hiện bên phải của liên hệ sau đó chọn chính xác SDT của người nhận để gởi SMS.

Theo Cyber Security 365

Phản hồi bài viết nếu thấy nó không hợp lý!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments