Loading...

Cách chuyển Start Menu trên Windows 11 về lại như Windows 10

Nếu không thích Start Menu ở giữa của Windows 11, bạn có thể đưa nó về vị trí quen thuộc.

Bản dựng của Windows 11 đã bị rò rỉ và cho chúng ta được “thưởng thức” các tính năng mới trước thông báo ngày 24 tháng 6 của Microsoft.  Một trong những điểm nổi bật của bản Windows 11 rò rỉ chính là Start Menu. Đây không phải là điều ngạc nhiên, đã có tin đồn rằng Microsoft sẽ áp dụng những gì đã từng là Start Menu của Windows 10X. Vì vậy, khác với menu bên trái mà Windows đã dùng trong nhiều thập kỷ, Start Menu trên Windows 11 nằm chính giữa giao diện.


Một điều thú vị được phát hiện bởi lập trình viên Rafael Rivera, hóa ra, có một cách trong Windows 11 để quay lại Menu Start của Windows 10 nếu bạn muốn.

Có vẻ như hiện tại đây không phải là một tính năng mà Microsoft muốn người dùng bình thường truy cập, vì nó yêu cầu chỉnh sửa Registry và dường như không có bất kỳ cách đơn giản nào để thực hiện.

Điều này có thể hữu ích cho các doanh nghiệp, đặc biệt nếu Microsoft thêm nút chuyển đổi nhanh trong Settings để người dùng dễ dàng truy cập. Có thể Microsoft sẽ thêm vào một cài đặt như vậy cho các doanh nghiệp chưa muốn đào tạo nhân viên với Windows 11 UX mới.

Hoặc cũng có thể họ sẽ cập nhật trong tương lai nếu người dùng có nhu cầu quay về Start Menu quen thuộc. Microsoft sẽ không muốn lặp lại thất bại thảm hại của Windows 8 khi mang đến một giao diện quá khác biệt mà không có cách để người dùng quay về cái mà họ đã quen thuộc.

Các doanh nghiệp là đối tượng khách hàng rất quan trọng của Microsft và không như người dùng, doanh nghiệp thường không hướng đến trải nghiệm mới cho hệ điều hành, họ cần một cái gì đó ổn định và quen thuộc, do đó, việc cho phép quay trở lại một giao diện Start Menu cũ là khá hữu ích vì về cơ bản Windows 11 không hẳn là tách biệt hoàn toàn khỏi Windows 10, nó chỉ là thay đổi giao diện.

Nếu tò mò về Windows 11, bạn có thể tìm hiểu thêm tại bài viết này.

Theo XDA Developers

Phản hồi bài viết nếu thấy nó không hợp lý!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments