Loading...

Cách bật và tắt Wi-Fi trên Windows 11

Windows 11 cho phép bạn bật hoặc tắt Wi-Fi bằng nhiều phương pháp và tùy chọn khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét hầu hết tất cả chúng.

Wi-Fi là một công nghệ thiết yếu cho thế giới công nghệ ngày nay. Chúng ta sử dụng kết nối Wi-Fi trên mọi thiết bị, từ điện thoại đến máy tính bảng, máy tính xách tay đến TV hay các sản phẩm trong nhà thông minh. Trong một số trường hợp, Wi-Fi có thể tự động tắt đi và chúng ta cần phải bật nó lên lại để phục vụ cho nhu cầu của mình.


Nếu bạn đang tự hỏi làm cách nào để bật Wi-Fi trên PC hay laptop chạy Windows 11 thì câu trả lời là khá dễ dàng, cụ thể như sau.

1. Sử dụng Quick Settings

Nhấn tổ hợp phím WIN + A hoặc nhấn trực tiếp vào biểu tượng Wi-Fi ở khay hệ thống và nhấp vào icon Wi-Fi. Trường hợp muốn kết nối với mạng Wi-Fi khác, bạn hãy nhấp vào biểu tượng mũi tên bên cạnh và chọn kết nối với mạng Wi-Fi trong danh sách.

Nếu biểu tượng Wi-Fi không có trong danh sách Quick Settings, bạn hãy nhấp vào biểu tượng hình cây bút, nhấn Add và nhấp tiếp vào lựa chọn Wi-Fi trong danh sách.

2. Bật/tắt Wi-Fi từ Settings

Mở Settings lên và truy cập vào Network & Internet, sau đó gạt sang ON để bật Wi-Fi hoặc OFF để tắt nó.

3. Sử dụng phím tắt trên bàn phím

Trên một số dòng laptop có sẵn phím tắt để bạn nhanh chóng bật, tắt WiFi. Thường là sử dụng phím Fn kết hợp với một phím F nào đó (trên Acer là F7). Bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết trong tài liệu hướng dẫn sử dụng kèm theo của máy hoặc ký tự có biểu tượng trên bàn phím.

4. Các cách làm khác

Ngoài 03 cách đơn giản như trên, bạn còn có thể bật và tắt Wi-Fi trên Windows 11 thông qua tùy chọn trong Network Adapter, Control Panel hay Device Manager. Tuy nhiên, về cơ bản thì các giải pháp bổ sung này chỉ cần đến khi thiết bị hỗ trợ kết nối Wi-Fi của máy tính có vấn đề mà thôi.

Phản hồi bài viết nếu thấy nó không hợp lý!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments