Loading...

Bộ xử lý AMD có hiệu suất giảm dần trên Windows 11, bản vá sẽ được phát hành vào ngày 19 tháng 10

Sau khi Microsoft Windows 11 được phát hành một số người dùng bộ vi xử lý AMD Ryzen nhận thấy hiệu suất máy tính của họ đã giảm đáng kể, giảm tới 15%. Có hai nguyên nhân gây ra hiện tượng này: một là vấn đề về độ trễ bộ nhớ cache L3 , hai là vấn đề cấu hình kiểm soát hiệu suất bộ đồng xử lý UEFI CPPC2.


Theo Wccftech, cả AMD và Microsoft đều cho biết họ sẽ tung ra bản vá trong tháng 10 nhằm khắc phục lỗi này.

AMD tuyên bố rằng độ trễ tăng lên đối với bộ nhớ đệm L3 của bộ xử lý trong Win11 chủ yếu ảnh hưởng đến các ứng dụng nhạy cảm với thời gian truy cập bộ nhớ của hệ thống con . Ảnh hưởng đến hiệu suất thường là 3-5%, nhưng tác động đến các trò chơi thể thao điện tử có thể lên tới 10 – 15%. Để giải quyết lỗi này, Microsoft sẽ tung ra bản vá vào ngày 19/10.

Vấn đề của UEFI CPPC cũng được giải quyết. AMD sẽ phát hành phiên bản GA của trình điều khiển vào ngày 21 tháng 10 để sửa lỗi này. Tuy nhiên, AMD cho biết khách hàng OEM có thể yêu cầu trực tiếp trình điều khiển mới từ AMD trước đó, điều này có thể giải quyết vấn đề của bộ vi xử lý Ryzen dành cho máy tính để bàn hoặc laptop chạy Windows trang bị vi xử lý AMD.

Được biết, sau khi Microsoft Windows 11 ra mắt, một số hệ thống của người dùng đã bật chức năng “Bảo mật dựa trên ảo hóa” theo mặc định VBS, điều này sẽ khiến hiệu suất máy tính tổng thể giảm đáng kể, lên đến 30%. Mặc dù chức năng này được thiết kế để đảm bảo an toàn, nhưng những người dùng có thể tắt nó theo cách thủ công. Tính năng này cũng tồn tại trong hệ thống Win10 , nó chỉ có thể được bật bằng cách dựa vào chức năng ảo hóa của bo mạch chủ và bộ xử lý.

Theo VNZ

Phản hồi bài viết nếu thấy nó không hợp lý!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments