Loading...

Apple ra mắt Custom Domain Email và đây là cách thiết lập

Sử dụng iCloud Mail để gửi và nhận email với tối đa 5 domain tùy chỉnh. Bạn và các thành viên trong gia đình của bạn có thể có 3 địa chỉ email cho mỗi domain.

Apple mới đây đã ra mắt chức năng custom email domains cho người dùng iCloud+, cho phép người dùng sử dụng các email với domain của họ trong hộp thư iCloud của mình

Theo đó, tính năng này sẽ được ra mắt chính thức cùng với macOS Monterey, iOS 15, và iPadOS 15. Tuy nhiên, hiện tại Apple đã cho phép người dùng có thể dùng thử và tìm hiểu thêm về cách hoạt động của tính năng này.

Theo đó, tất cả ngươi dùng sử dụng iCloud trả phí, giờ đây có thể thử nghiệm gửi và nhận mail với tối đa 5 domain tùy chỉnh, hoặc ba địa chỉ email trên mỗi domain cho các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, iCloud + mang đến cho nó một số tính năng mới, cụ thể là Hide My Email và Private Relay nhằm tập trung vào quyền riêng tư của người dùng, cộng với HomeKit Secure Video storage nâng cao. Trong bản iOS 15 preview của Apple cũng lưu ý rằng iCloud + sẽ đi kèm với các miền email tùy chỉnh cho tài khoản iCloud Mail.

Nếu bạn đang sử dụng gói iCloud trả phí, bạn sẽ được tự động chuyển sang iCloud+ và nhận các tính năng bổ sung này mà không phải trả thêm phí.

Cách thiết lập Custom Domains Mail với iCloud+

 • Đăng nhập vào beta.icloud.com
 • Chọn Account Settings
 • Kéo xuống Custom Email Domain chọn Manage
 • Click vào Add a domain you own
 • Tuỳ chọn mục đích sử dụng cho cá nhân hay chia sẻ cho gia đình của bạn.
 • Nhập tên miền bạn muốn sử dụng thay vì @icloud.com. Lưu ý, bạn phải đang sở hữu một domain của riêng mình để có thể sử dụng tính năng này
 • Thêm ít nhất một địa chỉ email hiện đang sử dụng nhằm xác thực sở hữu của bạn trên domain.
 • Nhấp vào Add email address và bấm xác nhận
 • Check email và bấm vào xác nhận
 • Nhấp vào View để xem các bản ghi DNS mà bạn cần thêm vào cài đặt của công ty đăng ký tên miền của mình. Bạn sẽ cần mở một cửa sổ trình duyệt khác và đăng nhập vào trang web của công ty đăng ký tên miền của mình để thêm các bản ghi DNS.
 • Sau khi bạn đã thêm hoặc cập nhật các bản ghi DNS cần thiết, hãy quay lại cửa sổ cài đặt iCloud và nhấp vào Finish set up.
 • Nếu bạn đã thêm các bản ghi đúng cách ở bước trên, bạn sẽ thấy xác nhận rằng “Domain của bạn đã sẵn sàng để sử dụng với iCloud Mail.” Tuy nhiên, do cách thức hoạt động của bộ nhớ đệm DNS, có thể máy chủ của Apple không thể xác nhận các thay đổi ngay lập tức. Trong trường hợp này, Apple sẽ thông báo cho bạn biết rằng miền của bạn chưa sẵn sàng và sẽ thông báo cho bạn ngay khi miền đó.

Như Apple lưu ý trên màn hình thiết lập ban đầu, bạn có thể cấu hình tối đa 5 domain email tùy chỉnh cho một tài khoản iCloud.

Bạn có thể có tối đa ba địa chỉ email trên mỗi domain của mình và mỗi thành viên trong gia đình của bạn có thể có tối đa ba địa chỉ email tại mỗi domain dùng chung cho gia đình của bạn.

Custom Domains Mail hoạt động như thế nào?

Khi bạn đã thiết lập xong mọi thứ, tất cả email được gửi đến miền tùy chỉnh của bạn sẽ chuyển đến hộp thư đến iCloud cùng với các email được gửi đến địa chỉ iCloud.com của bạn.

Bạn cũng có thể chọn gửi email từ bất kỳ địa chỉ miền tùy chỉnh mới nào hoặc địa chỉ iCloud của bạn hoặc bất kỳ bí danh nào của nó. Tính năng này cũng có sẵn trong ứng dụng Mail trong các phiên bản iOS 15, iPadOS 15 và macOS 12 Monterey hiện tại.

Tuy nhiên, hiện tại bạn chưa thể thêm địa chi email bằng domain riêng trong iCloud Mail settings. Để có thể tạo địa chỉ email mới, bạn cần truy cập vào Custom Email Domain trong iCloud Settings để có thể tạo thêm địa chỉ email.

Cũng giống như vậy, nếu bạn đã chọn sử dụng miền tùy chỉnh của mình với cả gia đình, mỗi thành viên trong gia đình sẽ cần truy cập beta.icloud.com và đăng nhập bằng tài khoản của riêng họ để thêm địa chỉ email của riêng họ theo cách tương tự .

Nếu đây là các địa chỉ hiện có, họ nên thực hiện việc này ngay sau khi bạn thiết lập miền tùy chỉnh của mình với iCloud để tránh các tin nhắn được gửi đến họ bị trả lại do không gửi được.

Lưu ý rằng bất kỳ địa chỉ nào bạn thêm vào miền tùy chỉnh cho iCloud Mail cũng sẽ được liên kết với ID Apple của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể sẽ thấy các lời nhắc bật lên trên iPhone, iPad và Mac hỏi bạn có muốn thêm chúng vào các dịch vụ như FaceTime và iMessage hay không.

Nếu bạn muốn ngừng sử dụng miền của mình với iCloud Mail, có khả năng chuyển nó sang dịch vụ khác, bạn có thể truy cập cài đặt Miền email tùy chỉnh tương tự, chọn miền bạn muốn hủy và nhấp vào nút “Stop using this domain”.

Nếu bạn định sử dụng nó với một nhà cung cấp dịch vụ email khác, bạn cũng cần phải truy cập công ty đăng ký tên miền của mình và cập nhật các bản ghi DNS của bạn cho phù hợp.

Vì toàn bộ điều này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nên vẫn có khả năng Apple phải giải quyết một số lỗi và mặc dù chúng tôi không gặp vấn đề gì khi thiết lập mọi thứ cho một vài miền thử nghiệm, nhưng chúng tôi đã thấy những người dùng khác phải đối mặt với một số lỗi trong việc sử dụng các domain được chuyển qua.

Theo Cyber Security 365

Phản hồi bài viết nếu thấy nó không hợp lý!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments